วิสัยทัศน์ พันธกิจ

วิสัยทัศน์
  เป็นวิทยาเขตนานาชาติขนาดกลาง และเป็นศูนย์กลางการศึกษาของภูมิภาคที่มีความเข้มแข็งทางด้านภาษาอังกฤษและภาษาที่สาม ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร ด้านการจัดการการบริการและการท่องเที่ยว ด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ควบคู่กับการพัฒนาจังหวัดภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียง

พันธกิจ
1. สร้างความเป็นผู้นำทางวิชาการ โดยเน้นการวิจัยเพื่อสร้างองค์ความรู้และการผลิตบัณฑิต ที่มีความรู้ความสามารถในระดับสากล
2. พัฒนาวิทยาเขตภูเก็ตให้เป็นชุมชนทางวิชาการของจังหวัดภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียง โดยสร้างโอกาสให้ชุมชนเข้าถึงความรู้ในหลากหลายรูปแบบ

Flagship

1. เป็นวิทยาเขตนานาชาติและเทคโนโลยีสารสนเทศ
2. เป็นศูนย์กลางองค์ความรู้ด้านการบริการ  และการท่องเที่ยวไทยและอาเซียนศึกษา สิ่งแวดล้อมและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
3. เสริมสร้างชุมชนเข้มแข็งและยั่งยืน