รางวัลและความสำเร็จ

• ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเข้าเฝ้าทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์แด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
  • อุปกรณ์แปลงเพศปลานิลด้วยวิธีไฟฟ้า (Fish X-Change) คว้ารางวัล “ผลงานวิจัยที่น่าลงทุนที่สุด” ในงาน NSTDA Investors’ Day 2017
  • นักวิจัยคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อมประสบความสำเร็จในการผลิตชุดตรวจปริมาณฟอร์มาลินในอาหารภาคสนามราคาประหยัด
  • นักศึกษาคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อมได้รับทุนจาก Shibaura Institute of Technology (SIT) ประเทศญี่ปุ่น
  • นักศึกษาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ได้รับโล่พร้อมเกียรติบัตร รางวัล “นักศึกษา IT ที่มีคุณธรรม จริยธรรมดีเด่น” จากสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งประเทศไทย
  • นักศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และคณาจารย์ วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ (College of Computing) ได้ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในงานประชุมวิชาการระดับชาติ และระดับนานาชาติ
  • อาจารย์และนักศึกษาปริญญาโทสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศได้รับรางวัล Outstanding Paper Award จากงานประชุมวิชาการนานาชาติที่ประเทศญี่ปุ่น
  • นักศึกษาวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์สอบผ่านโครงการสอบมาตรฐานวิชาชีพไอที (ITPE) ครั้งที่ 2/2560
  • นักศึกษาวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ได้รับคัดเลือกเข้าแข่งขันการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ระดับเอเชีย 2017
  • นักศึกษาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันฟันดาบสากลรายการ “Age Groups Open Fencing Championships"
  • Steven Andrew Martin, PhD, with the Faculty of International Studies has been acknowledged for research in Coastal Resource Management based on his recent chapter in Sustainable Surfing
  • สถาบันขงจื้อภูเก็ต มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับรางวัลศูนย์สอบดีเด่นประจำปี
  • คณะการบริการและการท่องเที่ยวลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับบริษัทสายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน)
  • โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาต่างชาติ "International Study Programme in Phuket (ISPP) 2018" ประสบความสำเร็จต่อเนื่องมีนักศึกษาเข้าร่วมจาก 10 ประเทศทั่วโลก
  • คณะการบริการและการท่องเที่ยวเปิดโครงการ JCFL Airline and Thai Culture Training Program 2018
  • อาจารย์คณะการบริการและการท่องเที่ยวได้รับรางวัลเหรียญทองและเหรียญทองแดงจากงาน International Warsaw Invention Show IWIS 2017

•